Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 3514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22253633

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

TOÀN VĂN BÁO CÁO CỦA HỘI ĐỒNG HƯƠNG HƯƠNG KHÊ TẠI TÂY NGUYÊN

Chủ nhật - 03/03/2013 06:40
Ngày 02 tháng 3 năm 2013, Hội đồng hương Hương Khê - Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt lần thứ nhất. Tại Hội nghị các Hội viên đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2018 do anh Hoàng Huy Liêm trình bày, nghe Điều lệ của Hội do anh Nguyễn Mai Hiệp trình bày cùng phân công nhiệm vụ của các ủy viên BCH nhiệm kỳ 2013 - 2018. Sau đây là toàn văn báo cáo:

    HỘI ĐỒNG HƯƠNG
HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH
     TẠI TÂY NGUYÊN
 
                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
Đắk Lắk,  ngày 02 tháng 3 năm 2013
 
BÁO CÁO
Tình hình, kết quả hoạt động của Hội năm 2012
và phương hướng nhiệm vụ năm 2013 - 2018
 
           I. Sơ lược đặc điểm tình hình chung và mục đích, nhiệm vụ của Hội
          1. Đặc điểm chung:
Hội đồng hương Hương Khê tại Tây Nguyên được thành lập vào ngày 11 tháng 6 năm 2012, do các thành viên (Kiều Hữu Long, Hoàng Huy Liêm, Nguyễn Mai Hiệp, Trần Xuân Linh, Võ Văn Quý, Lê Thanh Vân…) khởi xướng. Đến nay, Hội có tổng số Hội viên 124 trong đó, ở khu vực Thành phố Buôn Ma Thuột có 69 hội viên; các huyện, thị xã và các tỉnh Tây Nguyên 55 hội viên. Hội được chia theo các Chi hội ở các huyện, thị xã và thành phố, các tỉnh Tây Nguyên. Ban chấp hành lâm thời Hội gồm có 7 người. Trong đó 01 Chủ tịch danh dự, 01 Chủ tịch lâm thời, 01 Phó Chủ tịch lâm thời – kiêm trưởng ban liên lạc, 01 Phó Chủ tịch lâm thời phụ trách công tác tổ chức, 01 Phó chủ tịch lâm thời – kiêm phó ban liên lạc, 01 Phó trưởng ban liên lạc - kiêm thủ quĩ, 01 Uỷ viên BCH – phụ trách ban cố vấn.
          2. Mục đích và nhiệm vụ của Hội:
Nhằm nối kết những người cùng quê hương, con, cháu, dâu, rể của huyện Hương Khê đang sinh sống và làm việc tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên; xây dựng, củng cố khối đoàn kết, gắn bó, thắt chặt tình yêu quê hương, đất nước.
Tập hợp, đoàn kết hội viên để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, làm việc, lao động sản xuất, kinh doanh; khi có điều kiện thì giúp đỡ lẫn nhau về vật chất và tinh thần cũng như sẵn sàng tư vấn cho nhau trong cuộc sống…
Chia sẻ cùng nhau khi khó khăn hoạn nạn, khi có chuyện vui, chuyện buồn.
Xây dựng tình cảm quê hương, dù đi đâu, làm gì vẫn không quên nơi chôn nhau cắt rốn và truyền thống văn hóa của quê hương.
Động viên các gương người tốt, việc tốt của những người con quê hương; khuyến khích các cháu rèn đức luyện tài để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Bằng tình cảm, trách nhiệm và trí tuệ tập thể, cố gắng hết sức mình để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên.
 
          II. Những kết quả đạt đươc trong năm 2012
          1. Đánh giá chung:
          Trong điều kiện Ban chấp hành Hội mới được thành lập, các ủy viên đều mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với sự nhiệt tình, trách nhiệm cao, tinh thần đoàn kết, thống nhất, Ban chấp hành Hội và các Hội viên đã chung tay, góp sức và đạt được những kết quả đáng kích lệ.  
Nắm bắt xu thế của thời đại thông tin, sau khi thành lập, Hội đã triển khai thực hiện trang website với địa chỉ hoidonghuonghuongkhe.com.vn (do anh Kiều Hữu Long tài trợ), đến nay website của Hội đã hoạt động tốt, cập nhật kịp thời những thông tin của quê hương, thông tin của hội đến hội viên. Hàng ngày trang web của Hội có hàng trăm lượt người truy cập. Website của Hội đã chính thức trở thành kênh thông tin kết nối nội bộ Hội và lan tỏa đến với con em Hương Khê trên mọi miền Tổ quốc cũng như bè bạn xa gần…        
          Tuy các kết quả đạt được còn khiêm tốn, nhưng chúng ta có quyền tự hào rằng: Tuyệt đại đa số Hội viên đã chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; lao động cần cù, chịu khó, sáng tạo, giành được nhiều kết quả trong sản xuất kinh doanh; xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, nhiều cháu đã học hành đỗ đạt và trở thành những người lao động có ích cho xã hội. Phần lớn những người con Hương Khê tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên đã để lại những hình ảnh và tình cảm mến thương trong lòng bè bạn…
          Hội đã bước đầu trở thành cầu nối, điểm đến tinh thần cho những người con xa quê.
          Trong hoạt động của Hội, không chỉ có tinh thần, Hội còn nhận được sự đóng góp tự giác, đầy trách nhiệm của các Hội viên để duy trì các hoạt động của Hội. Từ tháng 6/2012 đến nay cơ bản các hội viên đã tham gia đóng góp đầy đủ hội phí theo quy định. Đặc biệt Hội nhận được sự quan tâm của các anh Lê Thanh Vân (Hương Vĩnh - Công ty Ong Mật) đã ủng hộ cho Hội 10.000 000đ, anh Nguyễn Mai Hiệp (Gia Phố- Văn phòng Luật sư Mai Hiệp) ủng hộ 5.000 000đ, anh Kiều Hữu Long (Hương Long- Công ty Vật tư Nông nghiệp Tây Nguyên) ủng hộ wb và 5 000 000đ, anh Võ Văn Quí (Phúc Đồng - Báo Đắk Lắk) 2 000 000 đ, anh Hoàng Huy Liêm (Hương Long- Đài Truyền hình Đắk Lắk) 2.000 000đ, anh Nguyễn Trung Hải (Gia Phố-Tỉnh Đội) 1.000.000đ, anh Phan Trung Hải (Hương Phố - NH Công Thương) 2 000 000đ; anh Lê Hữu Tuấn (Phú Phong – CA Đắk Lắk) 1 000 000đ; anh Nguyễn Xuân Nam (NH DTPT) 1 000 000đ…
Có nguồn quỹ trên, trong năm 2012, Ban chấp hành và đại diện một số hội viên đã tiếp 4 đoàn khách của huyện Hương Khê và con em huyện Hương Khê công tác và sinh sống tại các thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác đến công tác và học tập kinh nghiệm tại Đắk Lắk. Hội cũng đã chi thăm hỏi hiếu hỷ 02 trường hợp…
         Nhìn chung, nguồn quỹ Hội đã được sử dụng hợp lý, tiết kiệm, minh bạch đảm bảo duy trì tối thiểu một số hoạt động của Hội. Hy vọng trong năm 2013 này các anh tiếp tục phát huy khả năng là người đỡ đầu, bảo trợ, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động và quỹ Hội để làm gương cho các hội viên khác noi theo.
         2. Hoạt động của Hội đồng hương ở các huyện, thị xã, các tỉnh Tây Nguyên:
         2.1. Hội đồng hương Hương Khê tại Thị xã Buôn Hồ: Được thành lập  tháng 9 năm 2008, đến nay, Hội đồng hương Hương Khê tại Buôn Hồ hàng năm vẫn sinh hoạt đều đặn, thu hút 42 hộ gia đình tham gia, tổng số quỹ sau 5 năm thành lập đạt trên 40 triệu đồng, thực hiện hàng chục lần thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ và khen thưởng con em hội viên đạt học sinh giỏi, tạo nguồn vốn cho nhiều lượt hội viên vay với lãi suất thấp để cải thiện cuộc sống. Hội đồng hương Hương Khê ở thị xã Buôn Hồ thưc sự là điển hình để Hội các huyện thị xã trong tỉnh học tập.
         2.2. Hội đồng hương Hương Khê tại huyện K rông H’ Năng: thành lập tháng 6/2005 với 29 hộ gia đình. Tổng quỹ hội đến nay là 14.500 000đ, phương thức hoạt động của Hội là dùng số quỹ trên cho các hội viên vay với lãi suất thấp và dùng lãi suất để tổ chức gặp mặt hàng năm cũng như thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ…
         2.3. Hội đồng hương Hương Khê tại huyện Cư M’gar, huyện Ea HLeo, huyện Eakar, huyện Krông Pắc, huyện Ea Sup, Buôn Đôn, Cư Jút – Đắk Nông, Krông Nô – Đắk Nông cùng các huyện ở các tỉnh Tây Nguyên đang từng bước thành lập và kiện toàn bắt đầu từ sau Hội nghị nhiệm kỳ 2013 – 2018 tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.
Đây là những tín hiệu vui, xin toàn thể các Hội viên chúng ta chúc mừng!
 
         III. Phương hướng nhiệm vụ năm 2013 và cả nhiệm kỳ 2013 -2018
Duy trì sinh hoạt gặp mặt giao lưu đều đặn mỗi năm một lần vào dịp đầu năm khoảng thời gian từ ngày 10 đến 30 tháng Giêng.
Các tổ chức Hội đồng hương Hương Khê ở các huyện, thị xã tuỳ vào điều kiện hoạt động cụ thể có thể sinh hoạt gặp mặt mỗi năm 1 đến 2 lần. Qua gặp mặt thông báo các nội dung hoạt động của hội và định hướng của Hội trong thời gian tiếp theo.
Thực hiện tốt chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ từ Hội cấp tỉnh đến cơ sở. Khen thưởng đột xuất và khen thưởng định kỳ các hội viên gương mẫu, xuất sắc trong lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ cũng như trong công tác xây dựng Hội; con em hội viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
Vận động các hội viên tham gia đóng Hội phí đầy đủ và kêu gọi các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cho quĩ hội để đảm bảo cho Hội có nguồn kinh phí hoạt động. Tạo nguồn vốn cho các hội viên vay với lãi suất thấp để cải thiện cuộc sống gia đình, tạo học bổng cho con em người Hương Khê nghèo vượt khó học giỏi, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống; ủng hộ thiên tai, lũ lụt quê nhà…   
Tiếp tục từng bước kiện toàn tổ chức các Hội đồng hương Hương Khê ở các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột cùng các tỉnh Tây Nguyên để tạo sức mạnh kết nối và tiếng nói chung của người Hương Khê đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.
Duy trình hoạt động của trang web Hoidonghuonghuongkhe.com.vn và xem đây là kênh tuyên truyền, tiếp nối, xử lý thông tin, là nơi thông báo những thông tin hoạt động chính thức của Hội đến với Hội viên, cập nhật tin tức về quê hương Hương Khê và Đăk Lăk, tin tức trong nước và thế giới.
Sau khi kiện toàn tổ chức, BCH phân công LS Nguyễn Mai Hiệp và anh Kiều Hữu Long thực hiện các thủ tục khắc con dấu, mở tài khoản tại ngân hàng để đảm bảo thực hiện chế độ thu chi quỹ hội đúng và đảm bảo tư cách pháp nhân. 
 Nội dung Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2012, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2018 của Hội đồng hương Hương Khê tại Tây Nguyên đã được thông qua Hội nghị gặp mặt Hội đồng hương Hương Khê, Hà Tĩnh tại khách sạn Biệt Điện, số 01 Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngày 02 tháng 3 năm 2013.
Báo cáo đã được sửa đổi bổ sung các ý kiến đóng góp của đại biểu về dự Hội nghị.
 
 
                                                                                                                        BCH. HỘI ĐỒNG HƯƠNG
                                                                                                                  HƯƠNG KHÊ TẠI TÂY NGUYÊN
                                                                                                                                      CHỦ TỊCH
                                                                                                                                       (Đã ký)
                                                                                                                                  Hoàng Huy Liêm
                                                                      
 
 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,