Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 6951

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478740

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19943586

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương » Tin tức Hội

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VIII

Thứ tư - 04/07/2012 15:36
Theo báo cáo tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, các tổ đại biểu đã tiếp xúc với gần 9.800 cử tri tại 110 điểm thuộc 15 huyện, thị xã, thành phố. Trong đợt tiếp xúc đã có 2.768 lượt cử tri tham gia ý kiến, trong đó phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực chủ yếu của đời sống xã hội.

Về đất đai, nông, lâm nghiệp: Cử tri phường Thắng Lợi, xã Hòa Khánh (TP. Buôn Ma Thuột) đề nghị UBND tỉnh thông báo kế hoạch cụ thể thời gian tiến hành giải tỏa khu vực rạp 10-3 và Trung tâm bảo trợ (Chùa Vũ Thắng)  để nhân dân yên tâm đầu tư sản xuất trên diện tích đất nằm trong quy hoạch. Cử tri xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) phản ánh việc một số hợp tác xã hiện quản lý qũy đất không hiệu quả, đề nghị cấp có thẩm quyền giao lại cho địa phương quản lý và bố trí vào mục đích khác, sử dụng hiệu quả hơn. Cử tri huyện Krông Ana phản ánh tình trạng các tàu khai hút cát trên sông Krông Ana khai thác tràn lan làm sạt lở đất của người dân, đề nghị ngành chức năng kiểm tra, xử lý. Cử tri các huyện Krông Bông, Ea Súp, Buôn Đôn hoan nghênh việc cho đóng cửa các xưởng cưa trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cần cho đóng cửa toàn bộ các xưởng cưa hoạt động trong rừng và bìa rừng để chấm dứt hoàn toàn việc tiếp tay cho nạn phá rừng.

Về giao thông: Cử tri TP. Buôn Ma Thuột phản ánh việc Quốc lộ 14 thi công kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công và có kế hoạch cụ thể về thời gian thi công công trình này thông báo cho người dân được biết. Cử tri huyện Cư M’gar đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng sớm có kế hoạch xây dựng, sửa chữa, nâng cấp đoạn tỉnh lộ 8 đi vào buôn Bling và xã Ea Tul vì đoạn đường này đã xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra. Cử tri huyện Ea H’leo kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục bố trí vốn để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường tỉnh lộ 15 và đoạn đường từ huyện Ea H’leo đi huyện Ea Súp nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương.

Về Y tế: Cử tri tiếp tục phản ánh thực trạng khám, chữa bệnh của các y bác sĩ trong tỉnh chưa đáp ứng được chuyên môn, một số bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thái độ thiếu trách nhiệm với bệnh nhân và đề nghị bệnh viện sớm khắc phục tình trạng trên. Đồng thời, cử tri cũng phản ánh tình trạng mất vệ sinh ở các bệnh viện trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, ảnh hưởng đến người bệnh và môi trường sống của người dân khu vực xung quanh bệnh viện, qua đó đề nghị các đơn vị cần xem xét, chấn chỉnh kịp thời.

Về giáo dục: Cử tri tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nêu lên tình trạng các trường mầm non trên địa bàn phải mượn hội trường thôn, nhà văn hóa cộng đồng để dạy và học, trang thiết bị thiếu thốn, ảnh hưởng lớn đến vấn đề đào tạo ban đầu cho các cháu bậc học mầm non. Đồng thời đề nghị tỉnh có những chính sách ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho bậc học này, nhất là đối với vùng khó khăn.

Về chính sách xã hội: Cử tri tiếp tục kiến nghị việc qũy đất của TP. Buôn Ma Thuột còn nhiều trong khi người có thu nhập thấp, cán bộ, công nhân viên khó khăn chưa có nhà ở, đề nghị UBND tỉnh dành một phần qũy đất nhất định để xây dựng nhà ở cho những đối tượng nêu trên. Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có chính sách giúp bà con vay vốn được nhiều hơn để đầu tư vào sản xuất, bởi hiện nay số tiền được duyệt vay quá thấp so với tài sản thế chấp nên chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Cử tri huyện Krông Năng phản ánh, năm học 2011-2012 nhiều trường học trên địa bàn đã phổ biến cho phụ huynh học sinh phôtô hộ khẩu nộp cho trường để được miễn giảm học phí cho con em theo Nghị định 49 ngày 14-5-2010 của Chính phủ, nhưng đến nay năm học đã kết thúc vẫn không thấy nhà trường trả lời về chế độ này, đề nghị cấp thẩm quyền kiểm tra lại và thông báo kết quả để cử tri được biết. Cử tri huyện Lak đề nghị UBND tỉnh xem xét, bố trí kinh phí xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho các buôn chưa có nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng để nhân dân có điều kiện sinh hoạt. Cử tri các huyện Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Năng, Buôn Hồ tiếp tục phản ánh việc các đại lý thu mua nông sản trên địa bàn đã chiếm đoạt hàng trăm tấn cà phê của dân, sau đó tuyên bố phá sản, đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp, giải quyết và có biện pháp xử lý đối với các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cá thể có dấu hiệu lừa đảo.

Nguồn tin: Huy Liêm - theo Bao ĐL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,