Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 74


Hôm nayHôm nay : 17227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22230025

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương » Tin tức Hội

Hương Khê: Kỷ luật 6 cán bộ xã lấy lương hưu người chết cấp cho người sống

Thứ bảy - 07/07/2012 22:09
UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa kỷ luật 6 cán bộ công chức thuộc UBND xã Hương Bình sau sai phạm lấy lương hưu của người đã chết cấp cho người còn sống gây bức xúc tại địa phương.
Nguồn tin từ UBND huyện Hương Khê cho biết, từ đơn tố giác của nhân dân, đoàn kiểm tra của huyện đã phát hiện sai phạm tại xã Hương Bình. Từ năm 2002, chính quyền xã này đã không làm thủ tục chế độ mai táng, cắt chế độ của hai người đã mất theo quy định của nhà nước, mà chuyển chế độ lương hàng tháng của người đã khuất cho hai đối tượng không thuộc bất cứ diện ưu tiên nào. Sai phạm của chính quyền xã Hương Bình đã làm thất thoát 43 triệu đồng của nhà nước, gây bất bình đối với nhân dân.
 
Ngay sau khi đưa rác các kết luận sai phạm nêu trên, buộc chính quyền xã Hương Bình phải khẩn trương thu hồi, hoàn trả lại nhà nước số tiền đã chi sai, UBND huyện Hương Khê đã đưa ra các hình thức kỷ luật đối với 6 cán bộ xã để xẩy ra sai phạm. Cụ thể, ông Đặng Đức Thanh, cán bộ tư pháp hộ tịch xã, nhận mức cảnh cáo; những cán bộ còn lại nhận mức khiển trách là Lê Quốc Tường - cán bộ tài chính kế toán, Trần Thanh Bình - cán bộ địa chính xây dựng, Trần Văn Anh- cán bộ tài chính kế toán, Trần Thị Liên- cán bộ văn hóa xã hội, Nguyễn Thành Trung- cán bộ thống kê.

Ngoài những cán bộ bị kỷ luật nêu trên, Huyện ủy, UBND huyện Hương Khê đang xem xét trách nhiệm trước khi đưa ra các hình thức xử lý kỷ đối với những cán bộ đứng đầu xã Hương Bình hiện đã được điều chuyển lên công tác tại huyện do thiếu trách nhiệm để xẩy ra sai phạm này.


Nguồn tin: Huy Liêm - theo HT24

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kỷ luật, cán bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,