Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 20507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 538404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20003250

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương » Tin tức Hội

Hương Khê: Kẻ xấu đốt rừng, nông dân thiệt hại nặng

Thứ hai - 30/07/2012 07:35
Thời gian qua trên địa bàn các xã miền núi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng trồng do kẻ xấu cố tình đốt khiến người dân bị thiệt hại nặng nề và gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
phương.

Rừng của ông Phương bị đốt cháy trơ gốc, thành than.

 

Theo phản ánh của ông Trần Văn Phương ở xóm 4, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), gia đình ông được UBND huyện Hương Khê giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 30ha tại khoảnh 02, tiểu khu 249 vùng Khe Mui, xã Hương Lâm để trồng rừng sản xuất. Gia đình ông đã tự bỏ vốn trồng rừng, chủ yếu là keo lá tràm 2 năm tuổi. Tuy nhiên, thời gian qua đã có rất nhiều hộ dân lên lấn chiếm đất của gia đình ông, gây mất an ninh trật tự.

Đặc biệt là từ đầu tháng 6 đến nay liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng do kẻ xấu đốt, khiến gia đình ông Phương thiệt hại nặng. “Mặc dù biết đối tượng chủ mưu đốt rừng nhưng do không "bắt tận tay, day tận mặt" được nên không thể làm gì họ. Tôi nhiều lần làm đơn cầu cứu lên UBND xã Hương Lâm mà không được giải quyết”- ông Phương bức xúc.

Theo ông Phương, các lần rừng bị cháy đều do kẻ xấu cố tình đốt, thời điểm xảy ra cháy chủ yếu vào 1 đến 4 giờ sáng, lửa xuất phát từ nhiều địa điểm khác nhau nên gia đình đành cắn răng chịu thiệt hại.

Ông Đinh Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cho rằng: “Diện tích rừng của ông Trần Văn Phương ở xóm 4 đã được nhà nước giao và đã có bìa đỏ với diện 30ha. Đợt vừa rồi diện tích rừng của ông Phương bị cháy khoảng 3ha. Trước đó xã nhận được báo cáo của ông Phương là có mấy đối tượng lên sẽ đốt rừng của ông. Nhưng diện tích rừng này đã giao cho ông rồi nên ông không thể lên báo cáo với xã như thế được”.

Không chỉ ở Hương Lâm, thời gian qua trên địa bàn huyện Hương Khê liên tiếp xảy ra các vụ rừng trồng bị đốt gây thiệt hại nặng cho người dân, cụ thể tại hai xã Gia Phố và Lộc Yên xảy ra tranh chấp tại tiểu khu 226 khiến cho hàng chục ha rừng keo, thông, tràm chuẩn bị vào vụ thu hoạch bị cháy sém tận gốc, thiệt hại nhiều tỷ đồng.Tin Tức Hà Tĩnh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,