Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 3431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22253550

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương » Tin tức Hội

Chủ trương kết nghĩa với các buôn làng ở tỉnh Đắc Lắc: Giúp nhau xoá đói, giảm nghèo (11/07/2012)

Thứ năm - 12/07/2012 08:20
Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác vận động quần chúng, xây dựng khối đại đoàn kết giữa các dân tộc. Từ năm 2004, tỉnh Đắc Lắc phân công các cơ quan, đơn vị của tỉnh và đóng trên địa bàn tỉnh kết nghĩa với các buôn dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đây là một chủ trương đúng đắn, mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, được cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đồng tình và tích cực hưởng ứng.
 
 
Đơn cử như 2 đơn vị kết nghĩa phường Thống Nhất và xã Ea Kao ở TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắc Lắc). Phường Thống Nhất và xã Ea Kao đều thuộc TP. Buôn Ma Thuột, hai đơn vị cách nhau chừng chục cây số. Phường Thống Nhất có 7 tổ dân phố, xã Ea Kao, trùng hợp có 7 buôn. Vậy là mỗi tổ dân phố ở phường Thống Nhất kết nghĩa với 1 buôn ở xã Ea Kao. Bà Mai, tổ trưởng tổ dân phố 3 phường Thống Nhất - đơn vị kết nghĩa với buôn Huê, xã Ea Kao cho biết hàng năm vào những dịp lễ tết, khối phố đi vận động, quyên góp rồi mang quà đến cho bà con trong buôn. Có khi phần quà tới 1 triệu, có khi phần quà triệu rưỡi. Năm nào cũng vậy, không chỉ các nhà hảo tâm mà bà con khối phố rất hào hứng đóng góp tặng quà cho những người ở buôn kết nghĩa với mình. Chỉ cần họp dân thông báo là bà con nhiệt tình hưởng ứng.
 
Không chỉ đơn thuần là tặng quà, bà Mai cho biết thêm, còn có sự khăng khít giữa bà con khối 3 và buôn Huê. Như ngày hội Đại đoàn kết bà con khối phố 3 tới buôn Huê tặng quà, rồi bà con hàng xóm uống rượu cần, giao lưu văn nghệ, đánh bóng chuyền…Ông Nguyễn Huy Bài, Bí thư Đảng uỷ xã Ea Kao đại diện cho những người được kết nghĩa đã dành cho những người đi kết nghĩa những lời rất đẹp: Có những đơn vị kết nghĩa xuống, thấy khó khăn gì là họ sẵn sàng giúp. Có những đơn vị giúp cây giống, con giống, rồi ngày 1-6, rằm tháng 8, nhất là tết nguyên đán họ mang quà tặng các cháu, gia đình nghèo, gia đình chính sách bằng những món quà rất thiết thực.
 
Còn theo ông Y Bhiu B’yă, Bí thư chi bộ Buôn Tăng Dú cho biết: Buôn Tăng Dú kết nghĩa với thôn Cao Thắng từ mấy năm nay, 2 bên thường xuyên tổ chức sinh hoạt rồi tuyên truyền vận động bà con đồng bào dân tộc tại chỗ hiểu thêm về pháp luật. Buôn Tăng Dú còn kết nghĩa với khối 7 phường Thống Nhất và Hạt Kiểm lâm thành phố. Hai đơn vị này hàng năm cũng đều xuống sinh hoạt với bà con. Một năm có khoảng 2-3 lần các đơn vị kết nghĩa xuống vào dịp tết trung thu và tết nguyên đán đến chia vui với bà con.
 
Xác định việc giúp nhân dân trong buôn xóa đói giảm nghèo là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác kết nghĩa; trong những năm qua các cơ quan, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp, việc làm cụ thể như: giúp đồng bào vay vốn không tính lãi, giúp ngày công lao động, hỗ trợ cây giống, con giống, phân bón. Vận động, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tổ chức các lớp tập huấn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng mô hình điểm về chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo vườn tạp; tổ chức cho các cá nhân tiêu biểu đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở một số buôn điển hình về phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Cùng với việc giúp đỡ đồng bào xóa đói giảm nghèo các cơ quan, đơn vị còn trích quỹ phúc lợi, vận động cán bộ, công chức đóng góp tiền để xây dựng nhà trẻ, phòng học, nhà văn hóa cộng đồng, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tặng các thiết bị văn hóa, tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân.
 
Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc trong thời gian tới sẽ thu được nhiều kết quả khả quan hơn.
 

Nguồn tin: HL - theo ĐĐK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,