Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 118


Hôm nayHôm nay : 7019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19943654

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Thôn Ngọc Lau-Hương Vĩnh Đón danh hiệu Thôn Văn hóa cấp huyện năm 2013

Thứ tư - 26/03/2014 15:01
Thôn Ngọc Lau xã Hương Vĩnh vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”. Về dự và phát biểu có đ/c Võ Văn Trình-Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, phó ban trực BCĐ “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện”, đ/c Nguyễn Công Sơn-Giám đốc Trung tâm VHTTTT&DL huyện, các đ/c lãnh đạo xã Hương Vĩnh và đông đảo nhân dân thôn Ngọc Lau đến dự.


 
                  Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chung tay xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Ban mặt trận thôn Ngọc lau đã tổ chức tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhờ đó, 100% hộ dân nhân thức được vai trò to lớn và ý nghĩa của phong trào. Đến nay thôn không còn hộ thiếu đói, nhân dân sản xuất hết diện tích được giao và tích cực đưa giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Nhờ vậy, tổng thu nhập kinh tế năm 2013 đạt 4,2 tỷ đồng, tăng 1,7% so với năm 2012. Thu nhập bình quân đầu người năm 2012 là 12 triệu đồng, tăng 3,7 triệu đồng so với năm 2012. 100% hộ gia đình có nhà ở kiên cố, 82% gia đình đạt gia đình văn hóa. Ngọc Lau cũng là thôn đi đầu trong phong trào tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được chú trọng: thôn có 1 chi hội và 3 dòng họ khuyến học. Năm 2013, toàn thôn có 13 em được tặng giấy khen học sinh giỏi và 7 em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay, xóm Ngọc Lau đã bê tông hóa được 70% đường giao thông nông thôn. An ninh nông thôn luôn được giữ vững, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp. Với những thành tích đạt được, năm 2013 thôn Ngọc Lau xã Hương Vĩnh được UBND huyện Hương Khê công nhận đơn vị văn hóa.  Tại buổi lễ, Ban mặt trận thôn Ngọc Lau đã phát động phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất cho toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn nhằm giữ vững danh hiệu thôn văn hóa trong năm 2014 và những năm tiếp theo, góp sức xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cùng địa phương.
                                                                                           
                                                                              Hồng Nhung-Văn Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,