Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 20097

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20002840

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Sản xuất gạo hữu cơ đầu tiên tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 26/11/2012 04:38
Hướng đến một nền SXNN hữu cơ, xanh sạch, an toàn và bền vững là mục tiêu quan trọng trong SXNN của cả nước nói chung, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Để đạt được mục tiêu trên, lần đầu tiên tại Hà Tĩnh hình thành một vùng nguyên liệu gạo hữu cơ.
cơ.

Lễ ký kết xây dựng vùng nguyên liệu gạo hữu cơ tại Hà Tĩnh
Mô hình do Cty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung (Tập đoàn Quế Lâm) phối hợp với Xí nghiệp Kinh doanh lương thực đường 8 (Cty Lương thực Hà Tĩnh), Cty Thương mại Tổng hợp Đại Dương và một số HTX NN trên địa bàn thực hiện. 

Ông Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm cho biết, dự án này được triển khai thực hiện trên diện tích 50 ha thuộc 5 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ và thị xã Hồng Lĩnh.

 “Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đầu tư từ giống lúa, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, hướng dẫn quy trình và chuyển giao ứng dụng công nghệ sinh học cho bà con nông dân. Đồng thời, cam kết thu mua lúa tươi ngay tại chân ruộng vụ xuân 2013 với giá cao hơn giá thị trường 10% và sẽ tăng giá mua trong các mùa vụ tiếp theo nhằm tạo mọi điều kiện giúp bà con nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích, còn Cty có sản phẩm lúa sạch phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu” - ông Lam nói.

Theo hợp đồng ký kết (ngày 25/11), các bên liên quan phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, quy trình chăm sóc cho cây lúa hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và các chất kích thích tăng trưởng; không sử dụng hóa chất BVTV hoặc chất diệt cỏ để giảm chi phí đầu tư, tăng thành phần dinh dưỡng cho đất và bảo vệ môi trường.

Chủ nhiệm HTX tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, thương mại Cẩm Thành Nguyễn Thị Nhâm phấn khởi: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả của sản phẩm lúa trong SXNN là mục tiêu bà con xã viên cũng như người dân Cẩm Thành chúng tôi luôn hướng đến. Vì vậy, ngay khi Tập đoàn Quế Lâm cam kết hỗ trợ từ đầu vào đến bao tiêu sản phẩm, HTX chúng tôi rất đồng tình hưởng ứng. Với mô hình liên kết này, Tập đoàn Quế Lâm sẽ là bà đỡ giúp bà con nông dân Cẩm Thành tạo bước đột phá trong SX lúa”.

 

Tập đoàn Quế Lâm là một trong số DN đầu tiên SX các loại sản phẩm phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học phục vụ SXNN. Bình quân tốc độ tăng trưởng mỗi năm của DN đạt 15-20%, năng lực SX trên 200 nghìn tấn phân bón/năm. Đối với SX gạo hữu cơ, hiện Tập đoàn đã và đang phát triển trên địa bàn 6 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương, TT-Huế và Hà Tĩnh.Được biết, vụ xuân 2013 HTX Cẩm Thành ký kết SX 5 ha vùng nguyên liệu gạo hữu cơ tại thôn Trung Nam. Tập đoàn Quế Lâm đang phối hợp với địa phương tập huấn kỹ thuật cho nông dân.

Đánh giá dự án này, ông Thiều Đình Duy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: “Kể từ khi công cuộc đổi mới nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến nay, sản lượng lương thực của bà con luôn tăng trưởng nhưng do chưa có điều kiện SX hàng hóa nên nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn, lúa gạo làm ra không tiêu thụ được. Vì vậy, ý tưởng xây dựng vùng nguyên liệu gạo hữu cơ trên địa bàn là rất phù hợp bởi dự án hứa hẹn mở ra một hướng đi, một cách làm mới mang tính đột phá góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế trong SX lúa".

Ông Duy khẳng định: "Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ, hoan nghênh Tập đoàn Quế Lâm. Chúng tôi mong rằng Tập đoàn sẽ thực hiện tốt cam kết với nông dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn để sớm hoàn thành dự án, nhân ra diện rộng”.Tin Tức Hà Tĩnh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,