Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 20277

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 560228

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20025074

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Phòng Giáo dục- Đào tạo Hương Khê: Tổ chức thành công Hôi thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học năm học 2013-2014

Thứ hai - 05/05/2014 15:12
Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức định kỳ nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường tiểu học; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
.

Các đại biểu tham dự Hội thi
             Hội thi GVCN giỏi được thực hiện theo đúng Thông số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Bộ GD&ĐT; gồm có 4 phần thi:
          - Phần thi thứ nhất: Thi hồ sơ GVCN, thí sinh được các nhà trường tuyên dương GVCN giỏi tham gia hội thi cấp huyện có các loại hồ sơ quý định để BGK Hội đồng đánh giá, gồm: SKKN xếp bậc cấp huyện, bản thành tích công tác CN lớp, sổ CN lớp trong 2 năm học.
         - Phần thi thứ hai: Thi hiểu biết về công tác chủ nhiệm lớp. Thí sinh làm bài thi trong 60 phút, thể hiện hiểu biết của bản thân về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp, bằng hình thức tự luận, trắc nghiệm khách quan (10 câu trắc nghiệm, 01 câu tự luận, 1 câu liên hệ thực tế;
          - Phần thi thức ba: Ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm. Phần thi này dưới dạng bốc thăm trả lời trực tiếp tình huống do BTC đưa ra;
          - Phần thi cuối cùng: Kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp. Giáo viên kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo có liên quan đến câu chuyện đó.
         Ở mỗi phần thi thí sinh phải đạt từ 8.0 điểm trở lên mới được tham gia thi phần tiếp theo và kết quả 4 phần thi được công nhận đạt giải của hội thi.
Ban tổ chức tiếp nhận 62 hồ sơ đăng kí. Sau phần thi thứ nhất BTC đã đặc cách các phần thi tiếp theo cho 02 thí sinh từng đạt GVG cấp tỉnh và có kết quả cao trong phần thi thứ nhất. Hội thi đã ghi nhận sự cố gắng của 1 cặp vợ chồng tham gia thi, ghi nhận sự vươn lên của một thầy giáo đã gần 50 tuổi vượt lên hoàn cảnh, số phận tham gia dự thi và đạt kết quả tốt.
         Nghe những câu chuyện kể có thực về công tác chủ nhiệm, trên gương mặt một số vị giám khảo cùng thí sinh kể chuyện đã đã xuất hiện những giọt nước mắt; đâu đó trong hội trường vắng lặng có âm thanh của tiếng sụt sùi khi cảm nhận từ lời kể về những hoàn cảnh, những mảnh đời éo le, tình cảm của người giáo viên từ các câu chuyện kể… mà không cầm được cảm xúc.
          Qua các phần thi của hội thi, BTC, các thí sinh cũng như khán giả tại hội trường đã có được nhiều bài học quý từ việc xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm (công tác quản lý, giao tiếp với đồng nghiệp- nhân viên, cộng đồng, xã hội); cụ thể như: giáo dục học sinh cá biệt, giúp đỡ học sinh học yếu, kinh nghiệm giải quyết các tình huống liên quan của học sinh, gia đình, xã hội các tác động đối với giáo viên tiểu học- nhà trường tiểu học. Ban tổ chức và Ban giám khảo nhận thấy: phần lớn thí sinh đã thể hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của đề, nắm bắt được các văn bản hiện hành về chủ trương, định hướng và các văn bản chỉ đạo chuyên môn, cẩm nang công tác chủ nhiệm lớp; đã vận dụng khá hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành; giữa lý luận và thực tiễn quan hệ xã hội, đặc biệt là kỹ năng thuyết phục, gây cảm tình, tương tác thân thiện giữa GV-HS, GV-GV, GV-GĐ, GV-XH (cộng đồng); kết hợp các đoàn thể trong nhà trường và các tổ chức ở địa phương, thể hiện tính nhân văn, nhân ái, tận tâm của đội ngũ thầy cô giáo dạy tiểu học. Phát hiện khả năng diễn thuyết, năng lực văn nghệ, thơ ca… kỹ năng tạo mối thân thiện gây cảm tình từ một số thí sinh.

Đ/c Hoàng Công Lý PCT UBND huyện trao giải nhất cho cô Trần Minh Nguyệt  trường Tiểu học Phúc Trạch
 
          Qua hội thi BTC nhận thấy cần rút kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ làm công tác chủ nhiệm; nâng cao năng lực chuyên môn cho GVCN lớp, bồi dưỡng kỹ năng sống trong môi trường sư phạm cho những đội ngũ giáo viên; cần nhân rộng điển hình, phổ biến những kinh nghiệm trong xử lý tình huống của giáo viên chủ nhiệm lớp để góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục tại các trường học.
          Ban tổ chức đã công nhận 40 thí sinh đạt giải tại hội thi, Trưởng Phòng GD&ĐT cấp chứng nhận danh hiệu GVCN giỏi cấp tiểu học năm học 2013-2014.

 
                                                     Lê Hữu Tân – Phòng GD&ĐT Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,