Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 101


Hôm nayHôm nay : 22310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 562261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20027107

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Lãnh đạo huyện làm việc với xã Lộc Yên về vấn đề nông thôn mới

Thứ ba - 17/06/2014 15:25
Vừa qua, các đ/c Nguyễn Xuân Vinh-PBT TT H.uỷ, CT HĐND huyện, phó BCĐ xây dựng NTM huyện cùng các đ/c trưởng các ban xây dựng Đảng, PCT UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan đã có buổi làm việc với cán bộ lãnh đạo xã Lộc Yên về vấn đề xây dựng nông thôn mới.

Mô hình trồng bưởi Phúc Trạch của Hộ anh Cường xóm Trại nại Lộc Yên
                Trước đó, đoàn đã trực tiếp đi tham quan 1 số mô hình trồng cam, buởi và chăn nuôi lợn cho thu nhập cao tại địa phương. Các đ/c lãnh đạo huyện đánh giá cao hiệu quả kinh tế của các mô hình và đề nghị xã Lộc Yên cần tuyên truyền và nhân rộng các mô hình điển hình trong toàn xã. Đến nay, Lộc yên đã có 8 mô hình trang trại tổng hợp cho thu nhập từ 100 đến 500 triệu đồng/năm, điển hình có 1 số mô hình cho thu nhập từ 500 đến 800 triệu đồng/năm như hộ: anh Đàm Thọ, Nguyễn Văn Hưng, Bùi Xuân Vinh, Phạm Thị Huệ. Xây dựng được 13 mô hình vườn mẫu. Phát động trồng mới 8 ha bưởi Phúc Trạch, 4 ha cam các loại và chỉnh trang trên 340 vườn hộ đạt tiêu chí NTM; 2 mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm quy mô từ 300 đến 600 con/lứa; 20 mô hình nuôi lợn hộ gia đình quy mô từ 20 đến 50 con gắn với xây bể Bioga; 19 mô hình chăn nuôi hươu quy mô 5 con trở lên. Lộc Yên cũng là xã đi đầu trong việc đưa các giống mới vào sản xuất và đa dạng hóa các loại cây trồng như: khoai lang cao sản, dưa chuột đắc lắc, thành lập tổ hợp tác trồng rau sạch. Hiện nay, Lộc Yên cũng đã có 20 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả.

Mô hình chăn nuôi liên kết 600 con/ lứa của hộ anh Đàm Thọ
                  Nhưng những kết quả đó còn quá khiêm tốn so với tiềm năng, lợi thế của xã. Đến thời điểm này, kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của Lộc Yên còn khá thấp. Thu nhập bình quân đầu người mới đạt 12,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm trên 25%. Toàn xã mới đạt 2 tiêu chí, gồm: bưu điện, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên. Trong năm nay, xã Lộc Yên tập trung chỉ đạo để hoàn thành thêm 6 tiêu chí, gồm: Điện, y tế, nhà ở, giáo dục, quy hoạch, an ninh trật tự. Trong đó, theo đánh giá của xã thì tiêu chí điện, giáo dục đã hoàn thành trong quý 2.
              Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Xuân Vinh-PBT TT h.ủy, CT HĐND huyện, phó BCĐ xây dựng NTM huyện ghi nhận 1 số kết quả Lộc Yên đạt được, tuy nhiên, đ/c PBT TT h.ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân tồn tại cần khắc phục:  Kết quả thực hiện chương trình NTM tại Lộc Yên còn đạt thấp, nguyên nhân do cấp uỷ chính quyền, các ban ngành đoàn thể Lộc Yên vào cuộc thiếu quyết liệt, thiếu cụ thể, còn chung chung; vai trò của các tổ chức đoàn thể chưa được phát huy hiệu quả; hiệu quả kinh tế vườn, kinh tế trang trại chưa tương xứng với tiềm năng. Đ/c PBT TT h.ủy, phó BCĐ xây dựng NTM huyện yêu cầu xã Lộc Yên phải dồn lực để đạt các tiêu chí đề ra trong năm 2014; tranh thủ các nguồn đầu tư, lồng ghép các chương trình dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn; cần phát huy lợi thế tiềm năng của địa phương để nâng cao thu nhập cho dân; tiếp tục nhân rộng các mô hình điển hình theo hướng liên kết trong sản xuất.; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa xây dựng NTM để huy động tổng lực trong nhân dân.
                                                                                       Hồng Nhung-Văn Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,