Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 4699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19941334

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Không mang theo chứng minh thư có thể bị phạt tiền

Thứ sáu - 07/06/2013 11:01
Không mang theo chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân có thể bị phạt tiền đến 200.000 đồng

“Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000- 200.000 đồng đối với một trong những hành vi: Không mang theo chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân; Không xuất trình chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thu hồi, tạm giữ chứng minh nhân dân”.

Đây là quy định được nêu trong dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến.

Nghị định cũng nêu rõ, với các hành vi: Bỏ lại chứng minh nhân dân sau khi bị kiểm tra, tạm giữ; Đến khu vực quy định cần có giấy phép mà không có hoặc có giấy phép nhưng hết hạn sử dụng thì bị phạt tiền từ 200.000-300.000 đồng.

Trường hợp sử dụng  chứng minh nhân dân của người khác không đúng theo quy định; Tẩy xoá, sửa chữa chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân; Thuê, mượn hoặc cho người khác thuê, mượn chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân có thể bị phạt từ 1-2 triệu đồng.

Còn các trường hợp khai man, giả mạo hồ sơ, cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật để được cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân; Làm giả chứng minh nhân dân nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Sử dụng chứng minh nhân dân giả có thể bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Nghị định cũng quy định, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chứng minh nhân dân để thế chấp nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác./.

 HL - Theo VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,