Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 5466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 477255

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19942101

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương khê ‘Qui tập an táng 54 hài cốt hy sinh tại Viện quân y 46”

Thứ sáu - 22/11/2013 09:25
Trong 2 ngày 19-20/11/2013 Huyện Hương khê long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 54 hài cốt liệt sỹ, tử sỹ hy sinh tại Viện quân y 46-Bệnh viên tiền phương thuộc Cục hậu cần Quân khu IV-Bộ Quốc phòng tại xã Hương Bình về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Đến dự có đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đ/c Hà Văn Hùng TUV-Bí thư huyện ủy, Đ/c Hoàng Công Lý PCTTTUBND huyện, lãnh đạo các Ban, phòng Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ và các Đoàn thể nhân dân cấp huyện, đại diện Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận xã Hương Bình, Phú Phong và ban liên lạc Hội CCB Viện quân y 46 và nhân dân .
 .
          

Đ/c Hoàng Công Lý PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo đọc diễn văn lễ an táng
 
          Để có được hòa bình, thống nhất đất nước, nhân dân được sống trong  hòa bình, ấm no, hạnh phúc như hôm nay, chúng ta ghi lòng tạc dạ và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha, anh đi trước đã hy sinh, mất mát để dành lấy tự do, độc lập. Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, huyện Hương Khê đã có 1.809 Liệt sỹ, 1.968 Thương binh, 54 bà mẹ Việt nam anh hùng. Sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha, anh đi trước đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng của Đảng bộ và nhân dân Hương Khê trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành dự lễ an táng
 
Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban TV huyện ủy, BCH Quân sự huyện, Công an huyện, Ban liên lạc Viện QY 46, Đảng ủy xã Hương Bình thắp hương

Tổ chức an táng
 
Nghĩa trang liệt sỹ Viện quân y 46 được quy tập, xây dựng từ năm 1980, nhưng do địa hình thấp trũng, thường xuyên bị ngập lụt, không thuận lợi trong việc đi lại, thăm viếng, chăm sóc, bảo quản. Thể theo nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và LLVT trong toàn huyện, việc di dời Nghĩa trang liệt sỹ Viện quân y 46 từ Xóm Bình Thái, xã Hương Bình về Nghĩa trang Liệt sĩ của huyện để tiện hơn trong việc thăm viếng, chăm sóc, hương khói, đây là tấm lòng tri ân của Đảng bộ và nhân dân đối với công lao và sự hy sinh của các đồng chí, đồng thời, cũng là nguyện vọng của đồng chí, đồng đội được Bộ tư lệnh Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng ý, chỉ đạo, UBND huyện tổ chức thực hiện. 54 hai cốt, trong đó có 04 hài cốt có thông tin đầy đủ Họ tên, năm sinh, Quê quán, năm hy sinh; số còn lại là những phần mộ chưa biết tên. Lực lượng cất bốc đã lập hồ sơ, sơ đồ hiện trạng để lưu giữ theo quy định.
 
                                                             Minh Xuân - Văn Trình 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,