Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 9796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14172307

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương khê Phấn đấu trên 80% tổng đàn gia súc-gia cầm được tiêm phòng.

Thứ hai - 17/03/2014 09:24
Xác định công tác tiêm phòng cho đàn gia cầm là một trong những nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Trong năm 2014, huyện Hương khê phấn đấu trên 80% đàn gia súc gia cầm được tiêm phòng đầy đủ các loại vác xin.
 

 
      Hiện nay, huyện Hương khê có tổng đàn trâu bò trên 23 nghìn con, đàn lợn 31 nghìn con, đàn gia cầm 490 nghìn con. Để chủ động phòng chống nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra góp phần phát triển chăn nuôi bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân  Hương khê đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tiêm phòng cho đàn gia súc và gia cầm trên địa bàn. Huyện đã kiện toàn lại ban chỉ đạo do đồng chí PCTUBND huyện làm trưởng ban, Trạm Thú y huyện đã tiếp nhận, cấp phát đầy đủ vật tư, các loại vắc xin theo nhu cầu của các xã, thị trấn, đảm bảo chất lượng và đúng chủng loại. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; tổ chức thực hiện tiêm phòng đúng thời gian, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn. Giao cho nhân viên thú y cơ sở xã, thị trấn kết hợp với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố lập sổ theo dõi, giám sát chặt chẽ đàn gia súc, gia cầm sau tiêm phòng. Qua đó, giúp cho người chăn nuôi nhận thức và ý thức được việc tiêm phòng là bảo vệ cho đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh và phát triển vững chắc.  Nhờ triển khai nhiều giải phấp đồng bộ nên chỉ sau một tuần triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Hương khê đã tiêm được trên 60 nghìn liều vác xin H5N1 cho đàn gia cầm và gần 2 nghìn liều vác xin dại chó 26 nghìn liều vác xin dịch tả lợn và 10 nghìn liều vác xin tụ huyết trùng. Mặc dù công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm ở huyện Hương khê còn gặp một số khó khăn, đến nay mới chỉ có 13/22 xã thị trấn tổ chức tiêm phòng cho đàn gia cầm, các đơn vị còn lại công tác triển khai còn thiếu tập trung, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chung của toàn huyện. Ông Nguyễn Minh Long –Phó Giám đốc TTKHKTBVCTVN  huyện cho biết:  Mặc dù huyện đã tổ chức hội nghị quán triệt  đầy đủ về chủ trương công tác tiêm phòng nhưng đến nay mới chỉ có 13 xã triển khai. Trung tâm đang tiếp tục cử cán bộ về các địa phương đôn đốc các xã chưa triển khai khẩn trương tổ chức tiêm  phòng cho đàn gia cầm đầy đủ, kịp thời, tránh thiệt thòi quyền lợi của người dân”  
       Ngay sau tiêm phòng cho đàn gia cầm, huyện tiếp tục triển khai  tiêm phòng cho đàn gia súc, toàn huyện đang phấn đấu 80% tổng đàn gia súc gia cầm được tiêm phòng đầy đủ, đúng kế hoạch đề ra, góp phần phát triển chăn nuôi theo tính bền vững.
                                       
                                                                                                                                                                                                Minh Xuân-Hồng Hạnh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,