Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 17438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22230236

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương khê: 27 học viên được cấp chứng chỉ giúp việc gia đình

Thứ hai - 23/12/2013 09:04
Sau hơn 2 tháng học tập, 27 học viên nghề giúp việc gia đình do Hội Phụ Nữ huyện Hương khê tổ chức đã được cấp chứng chỉ nghề, hoàn thành nội dung khóa học.


 
        Sau khi khảo sát nhu cầu thực tế trên địa bàn, nhận thấy nhu cầu học nghề giúp việc gia đình là nhằm tạo cơ hội việc làm cho phần đông hội viên chưa có việc làm ổn định,có điều kiện nâng caotay nghề, mở rộng môi trường tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của trung tâm dạy nghề hội LHPN tỉnh, hội phụ nữ huyện mở lớp đào tạo dạy nghề giúp việc gia đình cho 27 lao động nữ. Trong thời gian 2 tháng, các học viên được  cung cấp các phương pháp, kỹ năng trong các lĩnh vực: giúp việc nhà; dọn dẹp nhà cửa; chăm sóc trẻ em, người già và chăm sóc bệnh nhân trong các các gia đình, trung tâm xã hội, cơ sở y tế. Ngoài ra, còn được cung cấp Các kỹ năng, kiến thức như:  Làm sạch nhà cửa và các đồ dùng vật dụng trong gia đình; Sử dụng các máy móc, thiết bị, vật dụng phổ biến; Xây dựng thực đơn, chế biến các món ăn, đồ uống thông thường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị. Chăm sóc trẻ nhỏ và người già;Chăm sóc vật nuôi và cây trồng phổ biến trong gia đình. Với phương châm “Học lý thuyết kết hợp thực hành” Trung tâm dạy nghề tỉnh hổ trợ kinh phí phần thực hành,để các học viên có điều kiện tiếp cận thực tế.   Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ, trong đó có 5 học viên đạt xuất sắc.
 
                                                                         Minh Xuân-Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,