Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 3786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22253905

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương Khê: Tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014

Thứ sáu - 02/05/2014 13:40
Huyện Hương Khê vừa đã chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

          Với mục tiêu: Nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình và huy động mọi nguồn lực để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2014, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện. Hội nghị đã đề ra các giải pháp cụ thể cho công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2014 ở Hương Khê. Trước hết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong phòng chống thiên tai. Quán triệt phương châm 4 tại chỗ, hướng dẫn các hộ dân vùng lũ, đặc biệt chú trọng những vùng khi bão lũ gây ra thường bị chia cắt, cô lập chuẩn bị dự trữ lương thực, nước sạch, thuốc chữa bệnh, thuyền bè và vật dụng thiết yếu chủ động sống thích ứng với thiên tai, đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. Tranh thủ các nguồn lực tiếp tục thực hiện các chương trình đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông, xử lý sạt lở bờ sông, an toàn hồ chứa, các bến đò, kiên cố trường học. Tập trung các biện pháp quản lý chất lượng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình trước mùa mưa bão; chủ động neo giằng nhà cửa và nhân rộng mô hình chòi tránh lũ. Có phương án cụ thể di dời dân ở những địa bàn không an toàn; tăng cường năng lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Bên cạnh đó, cần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mùa vụ cho phù hợp. Đưa các giống lúa có thời gian sinh trưởng dưới 105 ngày vào sản xuất hè thu, gieo cấy đúng lịch thời vụ, quy trình kỹ thuật để đảm bảo xong trước ngày 15/9/2014 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.
                                                                                    Hồng Nhung-Trí Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,