Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 3396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22253515

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương Khê: Tổ chức cấp phát tiền dự án hỗ trợ sinh kế giai đoạn phục hồi sau bão số 10, 11 năm 2013

Thứ hai - 07/04/2014 08:59
Để tiếp tục ứng phó với những thiệt hại do cơn bão số 10 và số 11 tại các tỉnh miền Trung, được sự hỗ trợ từ Lời kêu gọi của Hiệp Hội chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam cùng các Hội quốc gia Pháp, Đức và Tây Ban Nha đối với nhân dân bị thiệt hại trong cơn bão số 10, 11/2013. Huyện Hương Khê có 3 xã, gồm Hương Bình, Hương Giang, Lộc Yên đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn.Ông Bùi Văn Bốn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, trưởng Ban Điều hành Dự án tỉnh phát biểu chỉ đạo tại điểm cấp phát xã Hương Bình
            Sau hơn một tháng triển khai thực hiện, các bước bình xét lựa chọn, thẩm định, đề xuất loại hình sinh kế của các hộ hưởng lợi đã hoàn thành. Trong hai ngày 27, 28/3 năm 2014 Ban Điều hành Dự án tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành cấp phát tiền đợt 1 cho 300 hộ hưởng lợi tại 3 xã, với số tiền: 2.000.000 đ/hộ, tương ứng với 600 triệu đồng cho nhân dân bị thiệt hại trong cơn bão số 10, 11 năm 2013 tại các xã Lộc Yên, Hương Bình, Hương Giang.
            Tham dự các buổi cấp phát tiền cho nhân dân có bà Nguyễn Thị Hà Phương, Cán bộ Văn phòng Hiệp Hội CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam; bà Nguyễn Thu Phương - Cán bộ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Ông Bùi Văn Bốn - Chủ  tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh; Ông Lê Viết Ngụ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh; cán bộ Ban Điều hành Dự án tỉnh; đội tình nguyện viên của tỉnh; bà Lê Thị Nhung Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ và 300 hộ dân được hưởng lợi từ Dự án tại 3 xã nói  trên.


Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và tình nguyện viên đối chiếu hồ sơ cấp tiền cho các hộ hưởng lợi tại xã Hương Bình
            Các buổi cấp phát đã đã được tổ chức đúng quy trình của nhà tài trợ và đến tận tay những hộ dân bị thiệt hại trong cơn bão số 10, 11, góp phần chia sẻ với đồng bào những khó khăn mà thiên tai đã gây ra, giúp họ có một nguồn vốn nhỏ để phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập, sớm vượt qua khó khăn, từng bước xóa đói giảm nghèo. Qua 1,5 ngày tiến hành cấp phát tiền mặt cho nhân dân và các bước thực hiện dự án, chuyên gia nước ngoài, cán bộ Hội CTĐ -TLLĐ quốc tế, Hội CTĐ Việt Nam và nhân dân 3 xã hưởng lợi đánh giá cao và rất hài lòng về cách tổ chức thức thực hiện Dự án tại Hương Khê.

 

Tác giả bài viết: Nhung Tuyết - Hội Chữ thập đỏ huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,