Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 4862

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19941497

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương Khê: Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức Hội thi “Ý tưởng khoa học kỹ thuật dành cho học sinh nữ”

Thứ hai - 17/03/2014 09:23
Hưởng ứng Lễ phát động Hội thi sáng tạo Khoa học Kỹ thuật lần thứ VIII, Cuộc thi sáng tạo trong TTN Nhi đồng lần thứ V của UBND huyện Hương Khê; Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Ngày 9/3, Đoàn trường THPT Hàm Nghi đã tổ chức chung kết Hội thi “Ý tưởng Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh nữ năm 2014” với sự tham gia của đông đảo Giáo viên và học sinh trong trường.
.

 
        Nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát động xây dựng ý tưởng về các phát minh, sáng kiến khoa học trong toàn thể ĐVTN nhà trường. Trong thời gian 01 tháng, Ban Tổ chức đã thu được 24 bài dự thi, tiến hành kiểm định và chọn lọc ra 09 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia Hội thi chung kết
         Tại Hội thi chung kết, các ý tưởng được hiện thực hóa bằng các mô hìnhhình vẽ và chính tác giả sẽ thuyết minh ứng dụng, cách chế tạo, kinh phí và hướng phát triển của nó. Ban Giám khảo đã phải làm việc hết sức căng thẳng để chọn ra 01 giải Nhất dành cho ý tưởng “Mút lau bảng hút bụi” của nhóm 3 tác giả: Lê Thị Thoan, Bùi Thị Phương và Võ Thị Xoan lớp 11B4; 02 giải Nhì cho “Máy gieo lạc kéo tay” và “Giải pháp hạn chế tiêu cực trong tình yêu học đường”; 02 giải Ba cho các ý tưởng “Bóng đèn bằng tre” và “Máy bóc vỏ hạt đậu”.
          Từ các ý tưởng này, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ thành lập các Ban cố vấn khoa học để giúp đỡ các em hiện thực hóa, tạo ra các sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tế.
          Đây là một trong những Hội thi ý nghĩa, mang tính thiết thực cao, vừa tạo cho ĐVTN học sinh sân chơi trí tuệ bổ ích, vừa góp phần tạo ra những sản phẩm khoa học có giá trị. Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ chỉ đạo cho nhân rộng tại tất cả các trường THPT, THCS trong toàn huyện./.
                                                                                   
Huyện đoàn Hương Khê 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,