Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 115


Hôm nayHôm nay : 7009

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19943644

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hương Khê: ĐVTN ra quân giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ hai - 28/10/2013 13:47
Đến thời điểm này, toàn huyện Hương Khê chỉ còn 8 xã bị ngập nhưng việc khắc phục hậu quả sau khi nước rút đang gặp nhiều khó khăn.
.

Lực lượng ĐVTN, và quân đội giúp nhà trường tổng vệ sinh sau báo số 11 ở trường Tiểu học Hương Đô

Để sớm khắc phục hậu quả thiên tai, từng bước ổn định đời sống cho nhân dân, cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đã vào cuộc quyết liệt và bước đầu đã có những kết quả đáng ghi nhận…


Cấp phát hàng cứu trợ bão lụt
            Trong điều kiện khó khăn của mưa lũ nhưng Hương Khê tuyệt đối không để nhân dân bị đói rét. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện đã và đang tích cực triển khai để giúp đỡ các gia đình khó khăn, neo đơn, bị thiệt hại nặng do mưa lũ để họ sớm ổn định cuộc sống. Để sớm nhận được sự giúp đỡ, các địa phương khảo sát tình hình, lập danh sách tổng hợp nhu cầu và đề nghị tỉnh hỗ trợ gạo và mỳ tôm. Và ngay trong chiều nay huyện đã được tiếp nhận 100 tấn gạo, 7.000 thùng mỳ tôm và công việc cấp phát đang được gấp rút chuẩn bị để tiến hành trao khẩn trương, đúng đối tượng. Nhưng về lâu về dài thì huyện đang chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giống, vật tư, phân bón để chuẩn bị tiếp tục sản xuất vụ Đông và triển khai sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới thắng lợi. Bên cạnh đảm bảo dân sinh thì công tác phòng chống dịch bệnh, xử lý nước sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng đang được quan tâm.
 


Lực lượng thanh niên tình nguyện làm vệ sinh ở Di tích LSVH Đoàn 559+500 xã Hương Đô
 
         Ông Nguyễn Quốc Tuệ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng cho biết : "Chúng tôi đang thực hiện phương châm nước rút đến đâu xử lý đến đó. Cùng với việc tranh thủ sự giúp đỡ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các trạm đầu ngành của sở thì đơn vị đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, hóa chất để tiến hành triển khai xử lý 8.473 giếng nước bị ngập cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao khác".
           Do nước lũ lên nhanh, chảy xiết nên những ngày mưa lũ vừa qua hầu hết trường học trên địa bàn đều bị ngập hoạc cô lập, hoạt động dạy học buộc phải tạm nghỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Theo số liệu khảo sát ban đầu, tổng thiệt hại mưa lũ gây ra cho các trường học trên địa bàn khoảng 1.231 triệu đồng. Với tinh thần tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, dọn vệ sinh trường lớp để sớm đi vào dạy học, ngành giáo dục đã tập trung chỉ đạo các trường thực hiện tốt nhiệm vụ này. Hiện nay, ở tất cả các điểm trường nước đều đã rút ra khỏi khuôn viên, kể cả ở những nơi bị ngập sâu. Công tác dọn dẹp trường lớp, vệ sinh khuôn viên đang được các trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh, các lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên triển khai thực hiện tích cực. Vì vậy đến nay chỉ còn Trường THCS Hòa Hải, THCS Hương Giang và các trường mầm non chưa thể vào học, còn tất cả các cơ sở giáo dục khác thì ngày mai có thể đi vào hoạt động bình thường.
            Có thể khẳng định rằng, những ngày trong và sau lũ, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hương Khê đã thể hiện rõ tinh thần xung kích, lăn lộn vì nhân dân. Hầu hết các "điểm nóng", các nhiệm vụ gian nan đều có sự xuất hiện của các lực lượng này. Không chỉ hết mình lúc lũ lên mà khi nước rút các lực lượng này cũng đã và đang cùng với chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân tham gia vệ sinh trường lớp, dọn dẹp trụ sở ủy ban, sửa chữa nhà cửa cho dân, đắp đường giao thông, nạo vét kênh mương và thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác khác. Đặc biệt, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 569 đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng người dân vùng lũ Hòa Hải. Những chiến sỹ mang quân hàm xanh đã đi bộ, băng rừng, ngày đêm tập trung tất cả lực lượng ứng cứu người và tài sản của nhân dân khi lũ về. Nước rút, họ lại xung kích, tình nguyện xuống các xóm cùng ăn, cùng ở và sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
            Cũng trong dịp này, BTV, hội LHTNVn huyện Hương Khê đã chỉ đạo các cơ sở đoàn của đội thanh niên xung kích tình nguyện tại chổ, tham gia khắc phục hậu quả do lũ bsox số 11 gây ra trên địa bàn huyện Hương Khê. Theo đó, trong 2 ngày 17, 18 .10 huy động 170 ĐVTN dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả tại xã Hương Đô, khu di tích 559, cùng ngày 18/10 huyện đoàn Hương Khê phối hợp tỉnh đoàn, báo tuổi trẻ thành phố HCM cứu trợ nhân dân xã Phương Mỹ 200 thùng mì tôm.
            Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Hữu Tân - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: "Dù mưa lũ không lớn như năm 2010 nhưng thiệt hại do hoàn lưu bão số 11 gây ra trên địa bàn huyện Hương Khê vẫn khá nặng nề.  Để khắc phục hậu quả thiên tai, cả hệ thống chính trị đã có nhiều cố gắng và vào cuộc với quyết tâm cao. Tuy còn nhiều khó khăn, nhất là về kinh phí nhưng chúng tôi sẽ tập trung xử lý từng bước dựa trên tinh thần tự lực những vấn đề có thể; những vấn đề vượt quá khả năng thì sẽ kiểm tra, đánh giá để đề nghị cấp trên giúp đỡ…"
 
Bài, ảnh: Đức Quyền
Đài hương Khê – CTV Báo Hà Tĩnh
( Theo: Hương Khê )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,