Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100


Hôm nayHôm nay : 22338

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 562289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20027135

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê trao tặng bê cho hộ nghèo tại xã Hương Bình

Thứ hai - 02/12/2013 09:40
Hương Khê là một huyện miền núi, thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hiện vẫn còn trên 31%.
.


Đại diện Hội CTĐ huyện và chính quyền xã Hương Bình bàn giao bê thuộc Dự án “Ngân hàng bò” cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng (hộ nghèo xóm Bình Thái, xã Hương Bình)

 
           Chia sẻ với những khó khăn của người dân nghèo khắp cả nước, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai Dự án “Ngân hàng bò” trên 62 huyện nghèo, huyện Hương Khê chúng ta có 8 xã được cung cấp 88 con bò cái giống, gồm: Hương Thủy, Phúc Đồng, Hương Bình, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Xuân, Hương Vĩnh, Hương Giang. Với mục tiêu nhằm giúp các gia đình đặc biệt khó khăn có bò giống để phát triển chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hộ nghèo sau khi được cấp phát bò giống sẽ nuôi đến khi sinh sản, nếu sinh ra bê cái thì hộ hưởng lợi đó sẽ chăm sóc bê con thêm 6 tháng tuổi, sau đó sẽ chuyển bê con cho hộ nghèo khác để nuôi. Trường hợp là bê đực, Hội Chữ thập đỏ huyện bán con bê đó, tiền bán 2 con bê đực sẽ dùng để mua 01 bê cái và trao cho hộ nghèo khác trong xã để nuôi. Sau khi đã trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi có quyền sở hữu hoàn toàn con bò cái giống. Như vậy, theo qui trình trên, số lượng bò giống của “Ngân hàng bò” sẽ ngày một gia tăng và càng có nhiều hộ nghèo khác được trợ giúp về giống để phát triển chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo. Đến nay, đã có 14 con bê cái thế hệ thứ nhất được bàn giao cho các hộ nghèo, nâng tổng số bò trong “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ huyện quản lý lên đến 102 con. Ngày 25/11/2013 Hội chữ thập đỏ huyện đã tiến hành bàn giao 01 con bê cái (thế hệ bê thứ nhất của con bò giống mà hộ ông Trần Lưu Bình, hộ nghèo xóm Bình Thái, xã Hương Bình được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng năm 2011) cho hộ anh Nguyễn Văn Hoàng (hộ nghèo xóm Bình Thái, xã Hương Bình).
           Như vậy, Dự án “Ngân hàng bò” đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo và đồng hành cùng người nghèo huyện nhà trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
           
                                                                        Nhung Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,