Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 4180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22254299

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH và xúc tiến đầu tư

Thứ sáu - 26/04/2013 19:16
Vào ngày thứ bảy 27/04/2013, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đồng chí Nguyễn Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Trọng tâm của hội nghị là công bố nội dung quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 do Tập đoàn Monitor của Mỹ xây dựng, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1786/QĐ-TTg ngày 27/11/2012 gắn với xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh năm 2013.

Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, xác định mục tiêu, định hướng phát triển dài hạn cho tỉnh đảm bảo phù hợp với chiến lược phát triển KT-XH cả nước; đồng thời là căn cứ để lập quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, địa phương, sản phẩm chủ yếu; là căn cứ xây dựng kế hoạch phát triển 5 năm và hàng năm của các ngành và địa phương. Quy hoạch đã chỉ ra những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng thời cũng phân tích, đánh giá những hạn chế, thách thức, từ đó đưa ra các biện pháp, giải pháp nhằm huy động, khai thác hiệu quả các nguồn lực, tận dụng tối đa cơ hội, khắc phục khó khăn, thách thức để đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương căn cứ chiến lược phát triển để KT-XH của đất nước, quy hoạch phát triển vùng Bắc Trung bộ và quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 để rà soát, đánh giá sự phù hợp của các quy hoạch đã được phê duyệt, trên cơ sở đó đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh bổ sung và xây dựng mới các quy hoạch trong năm 2013 và những năm tiếp theo đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch, phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch 5 năm và hàng năm đạt kết quả cao.

Gắn với giới thiệu quy hoạch, hội nghị tập trung vào việc kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh ở các ngành, lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh, các dự án lớn, trọng điểm đã chỉ ra trong quy hoạch, đó là: sắt thép; nông nghiệp; thương mại, vận tải và hậu cần; sản xuất các sản phẩm từ thép; dệt may; xây dựng; GD-ĐT; viễn thông và hợp đồng dịch vụ thuê ngoài; lọc hóa dầu.

Hội nghị cung cấp toàn bộ thông tin cơ bản về chiến lược phát triển KT-XH, các lĩnh vực, ngành, địa bàn toàn tỉnh; giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Tĩnh nhằm huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Khoảng tháng 6 - 7/2013, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Với lợi thế đã có quy hoạch bài bản, Hà Tĩnh tự tin để mời gọi các nhà đầu tư từ các quốc gia này đến đầu tư và đồng hành với tỉnh.

Hội nghị có sự tham dự của của lãnh đạo cao cấp Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành T.Ư; các đại sứ và tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại biểu từ Lào, Thái Lan; các tổ chức doanh nghiệp ngoài nước; các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ và các tỉnh thành kết nghĩa, có quan hệ hợp tác phát triển KT-XH với Hà Tĩnh; các nhà đầu tư tiềm năng do Monitor đề xuất trong quy hoạch; các tập đoàn kinh tế; các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh cùng cơ quan báo chí, truyền thông của T.Ư và địa phương...

Được biết, sau Ninh Thuận Hà Tĩnh là tỉnh thứ hai trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - Xã hội đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2050 do Tập Đoàn Monitor của Mỹ xây dựng.

Tác giả bài viết: Theo TM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,