Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 3987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22254106

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Giàu thì bị ghét, nghèo thì bị khinh

Thứ ba - 22/04/2014 15:53
Một số người Việt ta hay tỏ sự ghen tỵ không lành mạnh chút nào đối với những người tài giỏi hay giàu có hơn mình. Thế nên người ta hay nói “thông minh thì bị đố kỵ”.

Thực tế không phải ai giàu cũng đáng ghét. Tất nhiên có những kẻ giàu rồi ngang ngược không xem ai ra gì thì đúng là đáng ghét thật (đa phần những dạng người này theo tôi thấy thì toàn là những kẻ giàu "ké" của cha mẹ thôi). Còn những người làm giàu bằng công sức và tài năng của mình thì chúng ta phải biết khâm phục và học hỏi  mới đúng.

Đâu phải ai giàu cũng đáng ghét mà ai nghèo cũng đáng thương. Tôi đã nhìn thấy nhiều người nghèo cứ suốt ngày nhậu nhẹt, làm thì ít mà nhậu thì nhiều. Đến khi thấy ai hơn mình, sống khác mình thì lại ghen ghét họ.

khinh-bi-1375439272_500x0.jpg
đa phần những dạng người này theo tôi thấy thì toàn là những kẻ giàu "ké" của cha mẹ thôi, tác giả Nancy nói.

Lại có người hay thích khoe khoang có một ít thì nói tít trên mây, thấy có người hơn mình thì cũng lại ghen tỵ nói này kia. Và khi thấy ghét người ta rồi thì chẳng ai lại phải thương cái kẻ ghét mình. Như thế là lại thêm câu "giàu làm phách".

Vậy là người giàu kẻ nghèo chẳng thể chơi chung với nhau được.

Ấy mà có người lại biện minh cho cái nghèo của họ là “tôi nghèo nhưng sống tình nghĩa”. Nhưng thử hỏi có mấy người chưa lo đủ cho mình mà có thể giúp cho người khác? Tôi thấy những người này thường gắn chặt với nhau nhưng cũng lại nhanh chóng cấu xé nhau bởi chữ "tiền". Người ta nói  "bạn là giả, bè là thật" là vì thế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,