Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 17375

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22230173

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng –Chủ tịch Quốc Hội TXCT tại hương khê

Thứ năm - 03/07/2014 10:18
Sáng 2/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri
          Cùng dự có đồng chí UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và lãnh đạo huyện Hương khê.
          Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh báo cáo, các cử tri đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả, thành công của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm như vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân;  an sinh xã hội,  tham nhũng, xây dựng nông thôn mới và vấn đề Biển Đông...
          Tại buổi tiếp xúc, cử tri  Hương khê đề nghị Đảng, Nhà nước, tỉnh cần có thêm các chính sách ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống, sinh hoạt cho Nhân dân nhằm từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền, đề nghị đầu tư xây dựng một số cầu qua sông, trụ sở làm việc và một số đoạn kè chống sạt lở bờ sông Ngàn sâu; xem xét, phê duyệt đề án phát triển đồng bào Chứt ở bản Rào Tre; chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về phục vụ các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Các vấn đề liên quan tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn, giáo dục, giảm nghèo, hạ tầng nông thôn hay chính sách hỗ trợ cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, phường cũng được cử tri đề cập, kiến nghị.
          Cử tri huyện Hương Khê, đặc biệt đồng tình và ủng hộ quan điểm nhất quán của Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong việc phản đối, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời lên án mạnh mẽ hành động vi phạm Luật pháp quốc tế của Trung Quốc ở Biển đông. 
        Thay mặt lãnh đạo Huyện, Đồng chí Hà Văn Hùng TUV-BT Huyện uỷ phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, BTV  Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm hổ trợ, đầu tư để Hương Khê phát triển về mọi mặt, đồng chí Bí thư đề nghị  Quốc hội tiếp tục quan tâm cho Hương khê về cơ chế chính sách để khuyến khích doanh nghiệp phát triển có sự liên kết của người dân, và hỗ trợ các xã vùng sâu, vùng xa đầu tư xây dựng CSVC hạ tầng, trụ sở làm việc...
        Phát biểu với cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, kỳ họp thứ 7 thành công nhờ có sự đóng góp tích cực của đồng bào, chiến sĩ, và  trách nhiệm của đại biểu Quốc hội. Chủ tịch Quốc Hội nhấn mạnh:
        Những thành tựu về mọi mặt của đất nước trong thời gian qua là nhờ tinh thần yêu nước và quyết tâm của đồng bào ta trong việc bảo vệ chủ quyền, phát triển kinh tế, ổn định sinh kế, nâng cao đời sống. Các lực lượng tiến bộ, bạn bè quốc tế đã thể hiện tinh thần ủng hộ đối với Việt Nam, các Đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri cả nước cũng thể hiện tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của mình để đóng góp trí tuệ, ý kiến, tích cực tham gia xây dựng tất cả các lĩnh vực vì mục tiêu chung. Tuy nhiên tình hình kinh tế, xã hội đang và sẽ càng khó khăn hơn khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời đề nghị cử tri và nhân dân cả nước cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn để xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng môi trường hòa bình. Chúng ta không thể chủ quan mà phải tỉnh táo trước những diễn biến phức tạp của tình hình để xây dựng và phát triển đất nước, giữ vững hòa bình, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.
        Liên quan đến tình hình Biển Đông, Chủ tịch Quốc hội khẳng định rõ quan điểm, lập trường, chính sách đối ngoại của Đảng,  xây dựng quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và các nước khác. Việt Nam không lùi bước, kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.
         Về tình hình kinh tế xã hội của địa phương Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực, những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh, Nhân dân huyện Hương Khê đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cần phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu phát triển KT - XH, giảm tỷ lệ nhanh hộ nghèo; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn và thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM...
 
                                                             Minh Xuân-Văn Trình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,