Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 6949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19943584

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Võ Kim Cự chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại huyện Hương Khê.

Thứ năm - 03/07/2014 10:20
Sáng ngày 29/6 đồng chí Võ Kim Cự CT UBND Tỉnh-Trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG XD NTM tỉnh vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện XD NTM tại huyện Hương Khê và xã Phú Gia. Dự và làm việc với đoàn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy-HĐND huyện, thủ trưởng các ban ngành liên quan và lãnh đaọ 21 xã trong toàn huyện.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình chăn nuôi liên kết tại xã Phú Gia
          Sau khi đi kiểm tra thực tế các mô hình phát triển chăn nuôi theo hướng liên kết tiêu biểu trên địa bàn xã Phú Gia, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hương khê và xã Phú Gia về tiến độ XD NTM.
         Từ năm 2012 đến nay, tổng diện tích lúa tại Phú Gia trung bình mỗi năm đạt 250 ha; tổng sản lượng lương thực đạt 1.422 tấn. Đến nay, Phú Gia có 12 ha diện tích cao su tiểu điền, 25ha bưởi Phúc Trạch, 18 ha cam các loại. Tổng số đàn trâu, bò 1.450 con; lợn 4.200 con; gia cầm 20.000 con; hươu 300 con. Tổng giá trị chăn nuôi đạt khoảng 45,35 tỷ đồng. Phú Gia hiện có 20 trang trại, gia trại lớn nhỏ, 40 mô hình trồng rừng. Có 70 hộ được hưởng hỗ trợ trong chính sách nông nghiệp, nông thôn với số tiền gần 2 tỷ đồng. Đến nay xã Phú Gia đã hoàn thành 8/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm nay hoàn thành 10 tiêu chí và sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại trong những năm tiếp theo.    
        Theo báo cáo của UBND huyện Hương Khê, tính đến ngày 30/5/2014, Gia Phố và Hương Trà đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu 2 xã Phú Phong và Phúc Trạch về đích trong năm 2015. Các xã còn lại ở Hương Khê phấn đấu tăng từ 3-4 tiêu chí, đến cuối năm không còn xã dưới 5 tiêu chí.
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cho rằng, những kết quả mà Hương Khê đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới còn rất thấp; công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa căn cơ, thiếu quyết liệt. Hương Khê rất có tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi nhưng chưa được quan tâm đúng mức, các mô hình sản xuất còn rất ít và chưa thành công. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hương Khê trong thời gian tới cần tăng cường các giải pháp, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, ưu tiên đầu tư cho các sản phẩm chủ lực có giá trị gia tăng cao; tiếp tục phát triển sản xuất theo hình thức chuỗi sản xuất, có sự liên kết giữa người dân và doanh nghiệp; chuyển mạnh sản xuất hàng hóa, nuôi trồng các loại cây, con có giá trị  kinh tế cao, nhằm nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn. 
 
                                                                                               Minh Xuân-Hải Đàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,