Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 18019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22230817

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

Đảng bộ xã Phú Gia - Hương Khê vững bước đi lên

Thứ hai - 04/02/2013 09:39
Về xã Phú Gia hôm nay, đi trên những con đường nhựa, bê tông, qua các xóm, làng, thôn, bản, mới thấy được sự đổi thay của một xã miền núi vùng cao. Dưới ánh sáng soi đường của Nghị quyết Đảng các cấp, bằng ý chí và nghị lực vượt lên chính mình, lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, xóm và các hộ gia đình.
.

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012 và thông báo kết quả kiểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 tại xã Phú Gia
 Năm 2012, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Gia đã vượt qua bao gian nan, thử thách, đạt được nhiều kết quả thật đáng tự hào
Trong sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích chỉ có 125 ha đất trồng lúa, 60ha đất trong cây hàng hoá và cây ăn quả, còn lại đất trồng cây nguyên liệu và đất rừng. Làm thế nào để đủ lương thực cho người dân và để chăn nuôi là một bài toán luôn được cấp uỷ Đảng trăn trở và tìm lời giải. Bao cuộc họp đã diễn ra, nhiều giải pháp được nêu lên và cuối cùng ý Đảng lòng dân đã có. Sau hơn 01 năm tập trung quyết liệt, Phú Gia, là xã đầu tiên trong huyện tổ chức xong chuyển đổi đất nông nghiệp giai đoạn 2 trên thực địa, điều kiện sản xuất của nhân dân thuận lợi hơn nhiều. Để tăng năng suất trên đơn vị diện tích, xã đã tập trung chỉ đạo áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng cường đầu tư thâm canh tăng năng suất các loại cây trồng, vật nuôi. Từ chỗ, nhân dân chỉ làm 1 vụ trong năm, thì nay đã làm được 2 vụ (vụ Xuân và Hè Thu); tất cả các xứ đồng đều được gieo cấy giống lúa mới, cho năng suất cao, bên cạnh cây lúa, cây lạc, cây ngô, cây đỗ và các loại rau được trồng có hiệu quả. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.420 tấn, tăng 165 tấn so với năm 2011.
 
 
 

Để nâng cao thu nhập cho các hộ dân, cấp uỷ chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền sâu rộng, các chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân, thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, chi đoàn, chi hội, qua hệ thống truyền thanh. Nhờ vậy, lĩnh vực chăn nuôi bước đầu đã có chuyển biến tích cực. Tổng đàn trâu, bò 1.208 con; đàn lợn 1.850 con; đàn Hươu 185 con, tăng 50 con so với năm 2011. Tỷ trọng giá trị ngành chăn nuôi trong nông nghiệp đạt 41%. Đã có 2 mô hình chăn nuôi tập trung, nuôi lợn liên kết với tập đoàn CP từ 300 đến 500 con; 7 mô hình chăn nuôi lợn hộ gia đình từ 20 đến 30 con, gắn với xây bể Bioga; 5 mô hình nuôi hươu nái từ 5 đến 7 con; 7 mô hình làm vườn rừng; 1 mô hình nuôi lợn rừng; 1 mô hình nuôi dế, nuôi tắc kè và chồn nhung, bước đầu có hiệu quả. Thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2012, xã đã trích ngân sách và chỉ đạo quyên góp trong nhân dân được số tiền 420 triệu đồng, để xây dựng các hội quán đảm bảo các sinh hoạt. Phối hợp với Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huy động kinh phí từ các doanh nghiệp, khởi công xây dựng trường tiểu học Phú Gia với tổng kinh phí 3,5tỷ đồng; xây dựng 2 sân bóng chuyền, 4 nhà tình nghĩa, trị giá 100 triệu đồng; 1 phòng hoà mạng internet giá trị 200 triệu đồng; đầu tư cơ sở vật chất cho 5 hội quán trị giá 200 triệu đồng. Công tác tuyên truyền về nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu, nhận thức của nhân dân về xây dựng NTM đã được chuyển biến rõ rệt; phong trào hiến đất, hiến vườn, hiến ngày công, vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ được phát huy hiệu quả. Toàn xã đã  giải phóng 74km các tuyến đường với 17.000m2 đất vườn được giải phóng làm hành lang; giải phóng 2.000 cây các loại. Tổng giá trị tài sản nhân dân đã hiến hơn 3,5 tỷ đồng.
Thực hiện chiến dịch làm giao thông thuỷ lợi nội đồng và giao thông nông thôn do huyện phát động. Trong nhiều năm liền xã Phú Gia luôn nằm trong những xã dẫn đầu toàn huyện về kết quả thực hiện. Năm 2012, đã làm được 11.400m các tuyến kênh mương nội đồng, đào đắp 2.500m3 đất, đá; đổ cát sông tiêm làm nền đường được 1.000m3; Xã đã trích ngân sách số tiền 300 triệu đồng thuê máy mở rộng mặt đường, đào rãnh thoát nước 15km và đặt 386 cống thoát nước. Từ nguồn dân đóng góp và ngân sách nhà nước, xã đã làm được 6,1 km đường bê tông nông thôn và đường bê tông từ chương trình tuần tra biên giới.
Lĩnh vực Văn hóa - xã hội luôn được cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo, nên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên gắn với kỷ niệm các ngày lễ. Các hoạt động tại các khu di tích lịch sử Đền Công Đồng, Thành Sơn Phòng - Hàm Nghi, Miếu Trầm Lâm được cũng cố và đi vào nề nếp, đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh của nhân dân và du khách thập phương. Lễ hội truyền thống Hàm Nghi - Sơn Phòng và lễ hội đền Ngàn trụ tiếp tục được duy trì, tổ chức trang trọng. Tổng kết năm học 2011 - 2012 có 2 giáo viên giỏi tỉnh, 7 giáo viên và 19 học sinh giỏi cấp huyện, hai trường đạt trường tiên tiến cấp huyện, 2 trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99%. Chiến dịch xây dựng cơ sở vật chất trường học nhân dân toàn xã, đã đóng góp được 150 triệu đồng. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, đã có 1.562 lượt người bệnh đến khám tại trạm y tế xã. Các chế độ, chính sách an sinh xã hội được chỉ đạo thực hiện kịp thời, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Tổ chức tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2012, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo 18,9%.
Là xã biên giới, nên cấp ủy xác định Công tác QP-AN phải được quan tâm đặc biệt, đã phối hợp tốt với Đồn Biên phòng Phú Gia tổ chức việc tuần tra biên giới và đảm bảo an ninh trật tự, nên không có vụ việc nghiêm trọng xẩy ra trên địa bàn.     Ban công an xã đã tổ chức 350 lượt tuần tra, kiểm tra phòng chống ngăn chặn các loại tội phạm. Phối hợp với các lực lượng liên ngành, Ban quản lý rừng phòng hộ sông tiêm tổ chức các đợt truy quét buôn bán lâm sản trái phép, tịch thu hàng chục m3 gỗ các loại.
 Bên cạnh, việc tập trung phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ và tập trung cao, như: Tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) đảm bảo dân chủ, nghiêm túc, và tiến độ thời gian. Chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về  tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35, Kết luận số 05, Chỉ thị 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định 33 của UBND tỉnh..., đã tạo được chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác phát triển Đảng viên được cấp uỷ Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong năm, đã kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng. Việc cũng cố khối đại đoàn kết được quan tâm thực hiện, mối quan hệ lương giáo hài hòa, ngày hội đại đoàn kết được tổ chức 12/12 xóm, đại hội người công giáo yêu nước được tổ chức trang trọng. Hoàn thành việc rà soát, sáp nhập, kiện toàn tổ chức các thôn, xóm, tổ dân phố theo đúng kế hoạch của huyện (từ 16 thôn xuống còn 12 thôn).
Với những kết quả đạt được trong năm 2012, Đảng bộ xã Phú Gia được Ban Thường vụ huyện ủy tặng giấy khen Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Và đây là năm thứ 3 liên tục Đảng bộ xã giữ được danh hiệu này.
 

Tác giả bài viết: Trần Quốc Bảo - Ban Tuyên giáo Huyện ủTổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,