Ban Thường vụ Huyện ủy họp để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng cho kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX sắp tới.
Tại cuộc họp, các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với nhận định và đánh giá về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực Kinh tế-xã hội-quốc phòng an ninh của huyện nhà trong năm 2013, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2014. Tập trung phân tích những kết quả đạt được, nguyên nhân hạn chế và cho ý kiến vào các mục tiêu, giải pháp năm 2014 như Huyện cần xác định cây bưởi Phúc Trạch và Cam khe mây là cây chủ lực để phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển rừng và đất rừng, xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi. Tăng cường công tác kiểm tra chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Công tác cải cách hành chính, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân. Trong sản xuất nông nghiệp, đưa bộ giống lúa có năng suất cao vào sản xuất, đẩy mạnh công tác cấp giấy quyền sử dụng đất cho người dân, giải quyết tồn động về đất đai ở xã Phú Phong, Công ty cao su Hương Khê và các xã lân cận, công tác quản lý nhà nước về Tôn giáo Dân tộc. Đặc biệt là cần tập trung lảnh đạo, chỉ đạo cho công tác phát triển Giáo dục - Tào tạo trên địa bàn.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà văn Hùng TUV- Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ và nhấn mạnh một số kết quả đạt được trong thời gian qua, chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế, để ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Xác định công tác lảnh đạo, chỉ đạo là khâu then chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội - Quốc Phòng - An Ninh trên địa bàn. Tập trung xây dựng đề án tái cấu trúc kinh tế trên các lĩnh vực Nông –Lâm -Thủy sản, tập trung xây dựng mô hình chăn nuôi có qui mô lớn, cánh đồng mẫu lớn. Đẩy mạnh phát triển văn hóa xã hội, nhất là về giáo dục-đào tạo, cải cách hành chính, công tác cán bộ, dồn sức cho Hương trà về đích Nông thôn mới vào quí I năm 2014.
Minh Xuân - Hồng Nhung