Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 18493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22231291

Trang nhất » Tin Tức » Quê Hương

90 triệu người dân Việt Nam sẽ không ngồi im nhìn Trung Quốc lộng hàng

Thứ sáu - 09/05/2014 16:24
Có ý kiến cho rằng, phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình vừa qua là “dịu giọng”, “xuống thang”. Nếu suy nghĩ như vậy là hết sức nguy hiểm.
 

90 triệu dân Việt Nam sẽ không ngồi im nhìn Trung Quốc lộng hành - Ảnh 1

Việt Nam phản đối hành động Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển VN.

Từ khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD981 đến nay, chưa có biểu hiện nào từ phía Trung Quốc cho thấy họ có thiện chí hòa bình và sẵn sàng rút lui. Ông Trình Quốc Bình - dù nói kiểu gì - cũng bỏ qua dư luận quốc tế để biện bạch rằng, giàn khoan HD-981 hoạt động trong vùng biển thuộc lãnh thổ Trung Quốc và họ sẽ “duy trì lợi ích cốt lõi và bảo vệ chủ quyền”. 

Ông Trình Quốc Bình phát biểu như vậy, nếu ai đó còn tin rằng Trung Quốc “dịu giọng” và “xuống thang” thì quả là rất mất cảnh giác. 

Tiếp theo, Dịch Tiên Lương, Vụ phó Vụ Biên giới và Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn tuyên bố: Trung Quốc yêu cầu Việt Nam rút tàu khỏi khu vực đặt giàn khoan HD-981. Ông Dịch đặt điều kiện Việt Nam phải rút các tàu về thì Trung Quốc sẵn sàng đàm phán. 

Trung Quốc đưa giàn khoan vào tận thềm lục địa của Việt Nam, lại tuyên bố Việt Nam phải rút tàu thì mới đàm phán. 

Ở đây không phải là vùng biển tranh chấp, mà lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam, chỉ có một việc duy nhất Trung Quốc phải làm là rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam. 

Nếu đàm phán, thương lượng, có nghĩa là thừa nhận đây là vùng biển tranh chấp. Việt Nam không thể mắc vào cái bẫy của Trung Quốc dễ dàng như vậy. 

Vào tận thềm nhà người khác để chiếm đất, lại không cho người ta chống lại, bắt người ta rút lui để đàm phán. 

Trung Quốc đã dồn Việt Nam đến kịch tường, không còn bất cứ lựa chọn nào khác là phải bảo vệ giang sơn của tổ tiên để lại. 

Nếu để Trung Quốc ngang nhiên xâm lược lãnh thổ bằng chiếc giàn khoan này, thì thế hệ hôm nay sẽ mang tội với tiền nhân và con cháu mai sau. Cho nên, nhân dân Việt Nam có cùng ý chí như Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu IV: “90 triệu dân VN sẽ không ngồi im nhìn TQ lộng hành”.

Nhìn lại các vụ việc xảy ra trên Biển Đông gần đây, Việt Nam luôn đưa ra các biện pháp giải quyết trên cơ sở luật pháp quốc tế và đặc biệt là rất tôn trọng tình hữu nghị của hai nước. 

Về phía Trung Quốc, họ đã tỏ ra xem thường thiện chí của Việt Nam, liên tục thực hiện những hành động xâm chiếm Biển Đông, trong đó có những vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Và lần này, Trung Quốc không còn xâm lấn ngoài “vườn” mà đã vào chiếm đất tận “hiên nhà”. 

Việt Nam vẫn kiềm chế và thuyết phục Trung Quốc rút lui, nhưng nói như Phó Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam Ngô Ngọc Thu: “Mọi sự kiềm chế đều có giới hạn”.

THEO LAO ĐỘNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,