Đăng nhập thành viên

Thăm dò

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 3327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 285235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22253446

Trang nhất » Tin Tức » Lịch Sử

NHỮNG CHUYỆN CHƯA BIẾT VỀ CÂY CƠ NIA

Bạn Dư Hồng Quảng và một số bạn khuyên tôi viết một bài giới thiệu về cây Kơnia. Tôi biết có người đã ở Pleiku hàng vài chục năm nhưng cũng chưa bao giờ biết cái cây này nó mặt ngang mũi dọc thế nào dù suốt ngày ông ổng hát: Buổi (nhưng khi hát phần lớn là phải hạ về dấu... huyền) sáng em lên rẫy, thấy bóng cây Kơnia.... Thôi thì một công đôi việc, vừa viết in báo, vừa post lên đây trình bà con...

Đền, Làng Phúc ấm xã Hương long

Làng Phúc Ấm ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có nguồn gốc từ một bộ phận dân cư của làng Vĩnh Đại, làng Yên Hội Tùng Ảnh Đức Thọ thường bị ngập lụt do nước sông La, sông Lam tràn bờ bỏ đi khai hoang chiêu dân lập ấp mà thành. Xưa kia sinh thời gọi là làng Phốc Tát, đến thời Minh mạng (1820 – 1840) có tên là làng Phúc Ấm.

ĐỀN CƠN CHAY

Đền Cơn Chay toạ lạc tại địa bàn xóm Giáp (nay là xóm 2) xã Phú Phong huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh nằm ở tả ngạn sông Tiêm; cách đường Hồ Chí Minh 800m về phía nam. Vùng này còn có tên gọi là Rộc Cồn.

Thác Vũ Môn - nơi cá chép hoá rồng

Thác Vũ Môn nằm trên dãy núi Giăng Màn (Khai Trướng), ở phía Tây Nam huyện Hương khê với độ cao 1.700m so với mực nước biển. Theo truyền thuyết, đây là chỗ hàng năm cá Chép thi vượt thác để được hóa thành Rồng: "Mồng bảy cá đi ăn thề. Mồng tám cá về vượt Thác Vũ Môn".

Linh thiêng Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Đây là Lễ hội truyền thống của người dân Hương Khê và là một nét văn hóa tâm linh tiêu biểu có một không hai ở miền Trung trong những ngày đầu năm.

Điện Biên Phủ trên không - Chiến thắng của trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam

Trong suốt chiều dài lịch sử gian khổ mà hào hùng của mình, dải đất hình chữ S – Việt Nam đã phải oằn mình chống đỡ nhiều cuộc chiến tranh. Và cũng từ trong những cam go, khốc liệt ấy, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam được khẳng định. Ngoài chiến thắng Điện Biên Phủ “vang dội 5 châu, chấn động địa cầu”, cách mạng Việt Nam còn tự hào với rất nhiều chiến công hiển hách mà chiến dịch Điện Biên Phủ trên không tại Hà Nội năm 1972 là một ví dụ như thế.

Phát hiện nhiều hiện vật của nghĩa quân Phan Đình Phùng

Chiều 8-11, ông Lê Nhật Tân, Trưởng phòng Văn hóa huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết gần đây người dân trên địa bàn khi vào rừng sâu dùng máy để dò sắt đã phát hiện được khá nhiều hiện vật có liên quan của nghĩa quân Phan Đình Phùng, Cao Thắng năm xưa

Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Trên dãy Trường Sơn hùng vĩ của đất nước hình chữ S, con đường vinh dự được mang tên vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Đường Hồ Chí Minh đã trở thành một huyền thoại, còn mãi âm vang khúc trường ca của một thời: "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai". Ngày ấy, ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1959), tuyến giao liên vận tải quân sự Trường Sơn chi viện cho chiến trường miền Nam đánh Mỹ được phát lệnh mở đường.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2012): Những hồi ức bi tráng

Có lẽ chẳng nơi đâu như dải đất hình chữ S này, lịch sử đấu tranh anh dũng lại được dệt thêu bi tráng đến thế. Máu và nước mắt, hai hệ quả không thể không có trong chiến tranh, nhưng với Đất Mẹ Việt Nam, máu và nước mắt đã làm nên huyền thoại. Và câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng mãi là một phần linh thiêng của lịch sử.

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912-9/7/2012): Nguyễn Văn Cừ - nhà lý luận xuất sắc của Đảng

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ là cán bộ lãnh đạo có năng lực tư duy lý luận sắc bén. Tuy chưa một lần ra nước ngoài, chưa gặp lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và cũng chưa dự một lớp huấn luyện chính quy của Đảng, nhưng đồng chí Nguyễn Văn Cừ tỏ rõ khả năng lý luận xuất sắc. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trong giai đoạn cách mạng 1939 - 1940 của Đảng và dân tộc ta nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn đã được giải quyết một cách sáng tạo, nhuần nhuyễn, phù hợp với quy luật vận động khách quan.

Những bảo vật của vua Hàm Nghi ở thành Sơn Phòng

Thành Sơn Phòng cũng là nơi thực dân Pháp bắt vua Hàm Nghi. Hơn 124 năm đã trôi qua, nhân dân nơi đây đã tự nguyện thay nhau thờ tự và bảo vệ những hiện vật mà vị vua yêu nước để lại.

Khởi nghĩa Hương Khê

Khởi nghĩa Hương Khê

Khởi nghĩa Hương Khê (1885-1896) là đỉnh cao của phong trào Cần vương, và thất bại của công cuộc này cũng đã đánh dấu sự kết thúc sứ mạng lãnh đạo chống thực dân Pháp của tầng lớp sĩ phu phong kiến Việt Nam.

 
SEX ONLINE, JAV ONLINE, SEX ONLINE| PORN ONLINE| JAV HD ONLINE|, Kho ga me lam, Tin tuc game, lien minh huyen thoai, fifa online,